• Số 7, Ngách 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • 098 148 1368

Cụ bà 113 tuổi thắng virus corona dù không đi viện

TTO – Cụ bà trải qua Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918-1919 và nội chiến 1936-1939 đã một lần nữa chiến thắng số phận, lần này là đại dịch COVID-19.

Cụ cũng được cho là người cao tuổi nhất thế giới chiến thắng virus corona cho đến nay, theo Mail Online.

Đó là cụ Maria Branyas, 113 tuổi. Cụ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hồi tháng 4 tại trung tâm chăm sóc người cao tuổi Santa Maria del Tuna thuộc thành phố Olot, nơi cụ đã sống hơn 20 năm qua. Sau đó, cụ đã cách ly ngay tại phòng riêng.

Theo trung tâm, cụ đã vượt qua được cơn bệnh và sức khỏe đang dần hồi phục với triệu chứng nhẹ. Trong xét nghiệm lại hồi tuần trước, cụ đã có kết quả âm tính với virus.

Bà Rosa Moret, con gái của cụ Branyas, cho biết mẹ mình “khỏe mạnh, muốn trò chuyện, muốn giải thích rằng bà đã trở lại bình thường”.

Theo một số bài báo phát hành tại Tây Ban Nha trong những năm gần đây, cụ bà Branyas được cho là người nhiều tuổi nhất tại quốc gia này.

Cụ sinh ngày 4-3-1907 tại San Francisco, Mỹ, sau đó tới Tây Ban Nha cùng gia đình thời kỳ Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất và sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918-1919, cũng như cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha giai đoạn 1936-1939.

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, hiện số ca tử vong do COVID-19 tại nước này đã lên đến gần 27.000 người và nước này cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất của đại dịch. Người cao tuổi tại nước này là đối tượng dễ bị tổn thương nhất của đại dịch.

Tại Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu khác, nhiều nạn nhân của COVID-19 là những người cao tuổi sống trong nhà dưỡng lão.

anh
thuvienluat

"Your wings already exist, all you have to do is fly"

Công ty Ngọc Thắng với dịch vụ thiết kế website uy tín sẽ làm thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn với website chuyên nghiệp chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang xem nhiều nhất