• Số 7, Ngách 121/2, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • 098 148 1368

Trời nóng hầm hập, bức xạ gây nguy hiểm, giữ sức khỏe thế nào?

TTO – 9h sáng, nhiệt độ thực ở TP.HCM là 34 độ C nhưng nhiệt độ cảm nhận đã khoảng 40 độ C. Nóng bức khiến người dân đi ra đường dễ mệt mỏi, luôn thấy khát nước…

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hai ngày 11 và 12-5, Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Tại TP.HCM, chỉ số tia UV liên tục ở mức 10, 11, theo dự báo của trang thời tiết Weather Online (Anh).

“Luôn thấy thái khát nước, lờ đờ”

TP.HCM những ngày qua thời tiết nắng nóng, trời ít mây, đứng gió. Do trời ít mây nên cường độ nắng càng gay gắt hơn, chỉ số tia UV cao khiến người đi đường cảm thấy bỏng rát khi đi dưới nắng thời gian dài.

Trú dưới bóng cây trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Phú Nhuận sau khi hoàn thành chuyến xe xuất phát từ quận 1, ông Nguyễn Thanh Việt (49 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ) tranh thủ uống nước từ chiếc bình mang theo.

Ông Việt cho biết những ngày qua nắng nóng như cực hình với anh em tài xế xe ôm, thời tiết khô, nực khiến cơ thể luôn trong trạng thái khát nước, lờ đờ. “Tui chạy xe ngày nào cũng mang theo bình nước 1,5 lít để uống dần, những ngày gần đây chưa hết buổi sáng đã uống cạn nước. Trên đường đi có các bình nước miễn phí thì tui ghé vào châm thêm. Chạy xe dưới trời này mà không uống nước cảm giác choáng váng, xây xẩm” – ông Việt chia sẻ.

Còn ông Hồ Kim Lếnh (67 tuổi, quận Phú Nhuận) tự trang bị cho mình một chiếc quạt mini chạy bằng pin và chế yên xe sau thành chỗ gắn dù để trú nắng. Ông Lếnh cho biết ông làm nghề bơm vá xe cho khách vãng lai qua lại trên đường Điện Biên Phủ, những ngày này nắng nóng quá mức nên ông chỉ dọn hàng ra một chút rồi lại dọn về.

Căn nhà ông ở nóng hầm hập cả ngày lẫn đêm nên dọn hàng xong ông thường ra các bờ kênh, công viên ngồi cho dịu mát. “Lớn tuổi rồi tắm hoài sợ bệnh, sẵn tui bị huyết áp nữa trời nóng quá là lên máu cũng sợ. Đi làm mấy nay phải mang theo thuốc để đề phòng” – ông Lếnh nói.

Đang bán vé số trên đường Dương Bá Trạc (quận 8), ông Nhâm Kiều Hải (56 tuổi, quê Cà Mau) ghé thùng trà đá miễn phí đặt trên vỉa hè uống nước. Theo ông Hải, thời tiết TP.HCM những ngày qua rất nóng nên ông cảm thấy trong người luôn bức bối, khó chịu, mồ hôi chảy như tắm nên phải uống nước liên tục để bù nước.

Hầu hết người đi đường đều đeo khẩu trang, mặc quần áo dài, đeo kính mát… để chống nắng. Nhiều người ghé quán nước, thùng trà đá miễn phí dọc vỉa hè để giải cơn khát, trong khi đó một số người lại chọn đứng dưới bóng cây, gầm cầu…

Các quán nước cho biết lượng khách mua tăng mạnh những ngày gần đây, nhiều nhất là thời điểm giữa trưa nắng.

anh
thuvienluat

"Your wings already exist, all you have to do is fly"

Công ty Ngọc Thắng với dịch vụ thiết kế website uy tín sẽ làm thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn với website chuyên nghiệp chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đang xem nhiều nhất